Hotline: 0989523687
SMS: 0989523687Nhắn tin FacebookZalo: 0989523687

Không có sản phẩm nào !

Vì sao phải xây dựng hoạt động marketing online ?

marketingonline

Xu hướng toàn cầu hóa cùng sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động thương mại điện tử làm cho Marketing Online trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Internet đã góp phần rất lớn trong việc xóa bỏ các ranh giới trong hoạt động tiếp thị. Chúng ta có thể thấy rằng, đây chính là thời điểm mà hoạt động kinh doanh thương mại điện tử có cơ hội phát triển vượt bậc, là tiền đề tạo nên “bước nhảy vọt” của Marketing Online trong hoạt động kinh doanh. 

Vậy vì sao phải xây dựng hoạt động Marketing online?

  1. Xây dựng thương hiệu bằng Marketing online

Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, bất chấp bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực gì cũng đều cần tới sự hiện diện trên Internet, nói một cách chính xác hơn đó là sử dụng Marketing online để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Vậy lý do vì sao doanh nghiệp nên xây dựng thương hiệu trên nền tảng online mà không phải một phương thức khác? Để giải thích cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải hiểu về định nghĩa của Marketing online và những tính năng vượt trội của Marketing online so với Marketing truyền thống.

Marketing online là gì?

Marketing online hay còn gọi là phương pháp quảng cáo trực tuyến, là phương pháp ứng dụng mạng Internet để tiến hành các hoạt động marketing nhằm đạt được mục tiêu tiếp cận khách hàng, duy trì mối quan hệ với khách hàng và hướng tới việc xúc tiến các dịch vụ thương mại làm thoả mãn nhu cầu của khách hàng.

Tính vượt trội của Marketing online so với Marketing truyền thống

Khác với Marketing truyền thống phải tiếp cận khách hàng thông qua việc tiếp thị trực tiếp, hoặc đăng quảng cáo trên báo chí, hình thức truyền thông trực tuyến hiệu quả đã và đang tiếp tục tỏ rõ sức mạnh, cho thấy sự vượt trội với những ưu điểm không thể so bì,

Thứ nhất chúng ta phải nói về vấn đề không gian. 

Điểm thứ hai phải nhắc đến đó là về mặt thời gian

vũ khí lợi hại thứ ba của Marketing online: Khả năng tương tác cao. Thay vì chỉ có thể biết được thông tin từ một phía như marketing truyền thống, Marketing online cho phép nhà kinh doanh và khách hàng có thể trao đổi qua lại, nhờ sự phản hồi quý báu thực tế từ phía người dùng mà rất nhiều doanh nghiệp đã nhìn nhận được rõ hơn những thiếu sót, thay đổi và thành công. Đó là điều không cần phải bàn cãi.

Như vậy, với những tính năng vượt trội của Marketing online như đã nói ở trên: Xoá bỏ khoảng cách về không gian, không bị cản trở bởi thời gian và khả năng tương tác cao, Marketing online sẽ giúp doanh nghiệp có thể liên tục đưa các thông tin, hình ảnh về thương hiệu của mình tới khách hàng thường xuyên và nhanh chóng với độ phủ lớn, giúp thương hiệu được quảng bá rộng rãi và đạt hiệu quả cao

Marketing online sử dụng công cụ Website – nền tảng online của doanh nghiệp

Website là một công cụ có thể nói đã quá quen thuộc với đại đa số các doanh nghiệp. Đây không chỉ là nơi bạn có thể giới thiệu và bán sản phẩm của mình, mà còn là “bộ mặt” của doanh nghiệp trên Internet. Khách hàng sẽ đánh giá mức độ uy tín về thương hiệu của bạn thông qua những gì họ nhìn thấy trên website, vì vậy việc xây dựng thương hiệu cần phải được bắt đầu trên chính website của bạn. Ngoài ra bạn có thể tận dụng công cụ này để phục vụ cho việc tiến hành hoạt động quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, diễn đàn, mạng xã hội, hoặc các website khác…

 Đáp ứng sự thay đổi của xu hướng thời đại

Quảng cáo truyền hình, đài phát thanh và tài liệu in vẫn có những vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp tiếp thị, nhưng với xu hướng công nghệ ngày nay, số lượng người tiêu dùng truy cập vào các trang web tăng lên đáng kể. Chỉ bằng cách bắt đầu một chiến dịch Marketing Online, các doanh nghiệp có thể bắt kịp với xu hướng thay đổi công nghệ này.

 Bắt kịp xu hướng tiêu dùng

Mua hàng trực tuyến đã tăng mạnh trong vài năm qua. Điều này một phần do lối sống ngày càng bận rộn của con người và cũng do sự tiện lợi của việc tìm kiếm thông tin, đặt mua hàng trên Internet. Chủ doanh nghiệp có thể tận dụng sự tiện lợi này bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về các sản phẩm mà họ quan tâm.

Hiệu quả cao, chi phí thấp

Marketing Online là một trong những phương pháp hiệu quả nhất của quảng cáo. Các chi phí liên quan đến việc xây dựng một trang web, sử dụng bài viết tiếp thị hoặc truyền thông xã hội để thiết lập sự nhận diện thương hiệu trực tuyến là rất nhỏ khi so sánh với chi phí của các hình thức quảng cáo truyền thống.

Tăng lượt truy cập vào website

Việc sử dụng các bài báo hay truyền thông xã hội như một chiến lược tiếp thị để tăng lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp. Càng có nhiều người truy cập trang web chứng tỏ càng có nhiều người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 

Tăng doanh thu

Cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội mua các sản phẩm trực tuyến mà không phải lái xe đến một địa điểm nào đó hoặc gửi một mẫu đơn đặt hàng qua đường bưu điện, sẽ thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng một cách tiện lợi hơn. Điều này dẫn đến việc tăng doanh thu cho các doanh nghiệp.

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Với Marketing Online, bạn hoàn toàn có thể xác định khách hàng mục tiêu theo khu vực, sở thích cá nhân, chủ đề quan tâm… Sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được cung cấp chính xác đến khách hàng tiềm năng thông qua các kênh quảng cáo online như Google, Facebook, Zalo,.. và hàng trăm, hàng nghìn web liên kết khác.

Hiện nay marketing online và marketing truyền thống luôn là hai yếu tố song hành không thể thiếu và luôn hỗ trợ cho nhau. Cho dù bạn kinh doanh với tư cách cá nhân hay doanh nghiệp thì việc hiểu được những kiến thức tổng quát nhất về Marketing Online luôn là nền tảng cơ bản giúp bạn đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Xem video để hiểu thêm : 

Hãy liên hệ HƯƠNG GIANG ZILA để biết thêm chi tiết